Planit Fusion

โซลูชั่น Planit Fusion ออกแบบตกแต่งภายใน
ซอฟท์แวร์ / ออกแบบตกแต่งภายใน
นักพัฒนาอสังริมทรัพย์ทุกองค์กร ย่อมมีเป้าหมายอันเดียวกันนั้นก็คือปิดโครงการให้ได้รวดเร็ว เพื่อลดความเสี่ยงในการดำเนินงานและให้ได้กำไรตามที่วางแผนไว้ก่อนเริ่มโครงการ แต่การขายโครงการอสังหาริมทรัพย์โดยทั่วไปมักจะขายบ้าน หรือ คอนโดมิเนียม เป็นบ้านเปล่าๆ คือ บ้านพร้อมที่ดิน ซึ่งการขายโครงการในลักษณะแบบนี้มักจะเป็นอุปสรรคหรือปัญหาหนึ่งที่ลูกค้าที่ต้องการที่จะซื้อบ้านหรือคอนโดมิเนียมต้องคิดหนัก เพราะต้องมีเงินอีกก้อนหนึ่งสำหรับงานตกแต่ง โดยอาจเป็นเงินที่ต้องเตรียมไว้อีกส่วน หรือต้องกู้ตกแต่งอีกที ซึ่งสร้างปัญหาและทำให้ผู้ซื้อบ้านต้องเสียเวลาในการติดต่อเรื่องอีกที แล้วยังต้องตามหามัณฑนากรมาทำการออกแบบตกแต่งภายใน ตามหาผู้รับเหมาตกแต่งและควบคุมงานให้เป็นไปตามแบบอีก ซึ่งสร้างความวุ่นวายให้กับผู้จะซื้อโครงการมากมาย ทำให้บางครั้งทำให้ผู้ที่อยากจะซื้อบ้านต้องชะลอการตัดสินใจที่จะซื้อบ้านออกไปอีก
ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้โดยโครงการอสังหาริมทรัพย์ สามารถเสนอขายบ้าน คอนโดมิเนียม พร้อมบริการตกแต่งภายในแบบครบวงจรให้กับลูกบ้าน เพื่อให้ลูกบ้านสามารถที่จะกู้ซื้อบ้านเพียงครั้งเดียว ไม่ต้องปวดหัวในการติดต่อกู้หลายๆครั้ง และต้องเสียค่าออกแบบตกแต่งภายในอีก ซึ่งนอกจากจะต้องเสียค่าออกแบบเพิ่มแล้ว ยังต้องเสียเวลาในการรอแบบอีกเป็นเดือน ซึ่งบ่อยครั้งพบว่า นักออกแบบภายในอาจออกแบบได้ไม่ตรงใจของลูกบ้าน ซึ่งทำให้ต้องปวดหัวเพิ่มขึ้นไปอีก
แต่การที่โครงการอสังหาริมทรัพย์จะให้บริการตกแต่งภายในให้กับลูกบ้านก็ไม่ไช่เรื่องง่าย เพราะหากมีบ้านอยู่ 400 หลังหรือห้อง นั้นหมายถึงการเสียเวลาออกแบบตกแต่งเพิ่มอีกหลังละ 3-4 สัปดาห์ ทำให้อาจต้องเสียเวลากันเป็นแรมปีเลยทีเดียว ซึ่งหมยถึงผู้ประกอบการต้องแบกรับต้นทุนที่สูงขึ้นเกิดที่จะรับได้
Planit Fusion จึงเป็นโซลูชั่นโปรแกรมคอมพิวเตอร์สำหรับตกแต่งภายในมืออาชีพโดยเฉพาะ ที่ช่วยปัญหาดังกล่าวให้กับนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว เพราะนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์สามารถเสนอบริการออกแบบตกแต่งครบวงจรได้ให้กับลูกบ้านให้ตัดสินใจซื้อบ้าน หรือ คอนโดมิเนียม ได้เร็วขึ้น มองเห็นภาพห้องตกแต่งภายใน 3 มิติได้เพียงไม่กี่นาที พร้อมสามารถทราบค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้ทันที ทำให้สามารถขอกู้ได้ในคราวเดียวกัน
· ลูกค้าสามารถมองเห็นภาพห้องที่ได้การตกแต่งภายในของตัวเองได้ในเวลา 10 นาที แทนการต้องรอเป็นหลายๆสัปดาห์ ในการออกแบบ เขียนแบบ ประมาณราคา และเสนอราคา และตัดสินใจซื้อเฟอร์นิเจอร์ได้ง่ายขึ้น และหากต้องการแก้ไข เฟอร์นิเจอร์ สี และราคาภายหลังสามารถทำได้ง่ายและทันที หากลูกค้ากลับเข้าโชว์รูมเองวันหลัง สามารถเรียกค้นข้อมูลการออกแบบมาได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาในการสอบถามข้อมูลกับลูกค้าอีกครั้ง
· ฝ่ายขายและออกแบบของบริษัทเอง ก็สามารถให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายขายอบรมการใช้โปรแกรมเพียงไม่กี่วันก็ใช้งานได้ แทนการที่บริษัทต้องใช้มัณฑนากรที่มีความชำนาญมากๆและเงินเดือนสูงเป็นคนออกแบบ
· ฝ่ายบริหารและฝ่ายการตลาดก็สามารถที่จะวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าที่เข้ามารับบริการการออกแบบจากเราได้ว่ามาจากโฆษณา ประชาสัมพันธ์อะไร ทำให้วิเคราะห์สื่อต่างๆที่ใช้ว่ามีประสิทธิภาพอย่างไร
· ฝ่ายขาย และฝ่ายจัดส่งสินค้า สามารถใช้ข้อมูลที่อยู่ของลูกค้าในวันที่จัดส่ง ติดตั้ง วางบิล ต่างๆได้จากข้อมูลเดียวกัน ลดการทำงานที่ไม่ประสานงานกัน ซึ่งการส่งของผิดพลาด จะทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มแล้ว ยังทำให้ลูกค้าไม่พอใจในการให้บริการอีก
โปรแกรม Planit Fusion เป็นโปรแกรมในการออกแบบตกแต่งภายในที่นิยมใช้กันมากที่สุดในประเทศไทย ที่มีความสามารถในการรวบรวมการทำงานทั้งหมดของโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ในโปรแกรมเดียว ตั้งแต่การบันทึกข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) เช่น ชื่อที่อยู่ เบอร์ติดต่อ งบประมาณ วันที่จัดส่งสินค้า เป็นต้น โดยการออกแบบตกแต่งภายในจะเป็นการลากเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตแล้วปล่อยลงในแปลนห้องของลูกค้า พร้อมพิมพ์ใบเสนอราคาได้อัตโนมัติ ลูกค้าเองสามารถเลือกหรือเปลี่ยนสี แบบเฟอร์นิเจอร์ได้ตลอดเวลา ซึ่งจะแสดงเป็นภาพห้อง 3 มิติได้ง่ายและทันที โดยลุกค้าไม่ต้องเสียเวลารอคอยหลายๆสัปดาห์อีกต่อไป และยังสามารถให้ไฟล์ห้องเป็น Quicktime VR กับลูกค้านำไปเปิดดูได้เองที่บ้านซึ่งสามารถหมุนดูห้องได้ 360 องศา โปรแกรมยังสามารถต่อเชื่อมเข้ากับโปรแกรม ERP ได้หากผู้ใช้ต้องการ โดยจากเดิมต้องอาศัยการทำงานหลายฝ่ายและหลายข้อมูล ทำให้ล่าช้า เกิดการผิดพลาดจากการทำงานได้ง่าย เป็นข้อมูลเดียวกันและทำงานได้รวดเร็วกว่าเดิม ลูกค้าสามารถได้บริการที่ดีขึ้น ไม่ต้องเสียค่าออกแบบตกแต่งภายใน
อ้างอิง http://www.thaicontractors.com

Advertisements

ป้ายกำกับ: , ,

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: